Cơ hội nào từ thị trường BĐS Bình Dương đang tăng trưởng nóng?

Cơ hội nào từ thị trường BĐS Bình Dương đang tăng trưởng nóng?

Dù tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm qua nhưng thị trường căn hộ Bình Dương vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố rủi ro với người mua nhà. Các chuyên gia khuyến cáo, đây là thời điểm tốt để sở hữu căn hộ ở Bình Dương nhưng nhà đầu tư cần cân nhắc nhiều yếu tố để tránh những rủi ro không đáng có.

Thị trường Bình Dương đang nóng dần khi hàng loạt dự án mở bán. Cụ thể, theo Sở Xây dựng Bình Dương, hiện trên địa bàn tỉnh có 56 dự án với số lượng 28.085 căn đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai. Chỉ riêng trong quý 1, Bình Dương đã tiêu thụ hơn 14.000 căn hộ.

Nguồn cung nhiều nhưng rủi ro không ít

Có thể nói nguồn cung nhà ở khá dồi dào là tín hiệu vui cho người mua nhà, khi họ có nhiều lựa chọn với mức giá cạnh tranh hơn. Tuy nhiên, giữa “mê hồn trận” dự án ở Bình Dương, người mua nhà cần cân nhắc nhiều yếu tố rủi ro khi quyết định mua nhà.

Các yếu tố quan trọng người mua nhà thường bỏ qua hoặc không có đủ thông tin là tiềm lực nhà đầu tư, tính pháp lý của dự án, chất lượng. Thời gian qua đã xảy ra nhiều tranh chấp là người mua căn hộ đến khi nhận nhà mới biết là căn hộ của mình đã bị chủ đầu tư cầm cố ở ngân hàng. Cũng có những khách hàng mua phải dự án chậm tiến độ. Tuy nguyên nhân không giống nhau nhưng khách hàng luôn là những người chịu thiệt. 

Những tiêu chí chọn dự án tốt

Dù có ít nhiều rủi ro khi thị trường tăng trưởng nóng trong thời gian qua nhưng Bình Dương vẫn được đánh giá là thị trường có nhiều cơ hội đầu tư trong năm 2021. Theo báo cáo thị trường BĐS quý 1/2021 của CBRE, nguồn cung căn hộ tại Bình Dương sẽ tiếp tục bùng nổ trong năm 2021. Nhận định này hoàn toàn có cơ sở khi Bình Dương có nhiều lợi thế về vị trí, các dự án chung cư mới chủ yếu tọa lạc ở cửa ngõ phía Đông TP.HCM, trong bối cảnh thành phố mới Thủ Đức được thành lập. Giao thông thuận tiện, hạ tầng kết nối tốt với TP.HCM cũng là lợi thế không nhỏ để BĐS Bình Dương tiếp tục tăng trưởng năm 2021. 

Thực tế cho thấy, khi TP.HCM khan hiếm nguồn cung mới thì ở khu vực vùng ven giáp ranh với TP.HCM lại cực kỳ sôi động, nổi bật hơn cả là Thuận An, Dĩ An tại Bình Dương dọc khu vực trục quốc lộ 13 đoạn từ trung tâm Lái Thiêu tới thành phố mới Bình Dương đang trở thành con đường huyết mạch của tỉnh với kinh tế, tài chính, dịch vụ phát triển mạnh mẽ.

Trong bối cảnh này, Thành phố mới Bình Dương chính là hạt nhân của quá trình phát triển đó. Những năm gần đây Bình Dương đã thu hút nhiều tập đoàn có thương hiệu và uy tín đến đầu tư. Nhiều dự án căn hộ mới được mở bán với giá khá cao. Ở một thị trường sôi động như vậy, các chuyên gia khuyến cáo có 3 tiêu chí mà người mua nhà nên tìm hiểu kỹ càng: uy tín chủ đầu tư, vị trí và tính pháp lý của dự án. Trong đó, chủ đầu tư uy tín là doanh nghiệp có năng lực tài chính, đã và đang đầu tư nhiều sản phẩm chất và được người tiêu dùng đánh giá cao. 

Nguồn: batdongsan.com

khoinghiepbatdongsan

Welcome to WordPress. This is your first post. Edit or delete it, then start writing!

Author: RichDad

1 thought on “Cơ hội nào từ thị trường BĐS Bình Dương đang tăng trưởng nóng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *