bds-ba-ria-vung-tau-1

3 khu vực có giá đất “nóng bỏng tay” bất chấp dịch bệnh

Nếu phân khúc căn hộ có mức tăng giá ổn định thì đất nền là loại hình ghi nhận mức độ tăng giá ấn tượng từ cuối năm 2020 đến nay. Bên cạnh các khu vực nóng sốt, giá tăng đột biến thì một số địa phương, dù không sốt đất nhưng mức độ tăng giá cũng ngang ngửa không kém.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Tăng 30-50% trong vòng 2 năm

Trái với tình trạng sốt đất ảo tại nhiều địa phương, thanh khoản của các sản phẩm BĐS Bà Rịa – Vũng Tàu, đặc biệt tại các khu vực như Phú Mỹ, Hồ Tràm đã tăng gấp 2-3 lần so với cuối năm 2020. Đặc biệt những dự án đất nền có giá trong khoảng 7-10 triệu đồng/m2 có lượng giao dịch tăng cao kỉ lục. Các văn phòng công chứng trên địa bàn nườm nượp khách hàng đến giao dịch mua bán, chuyển nhượng. Tại một số phòng công chứng, lượng hồ sơ tiếp nhận trong tháng 4 tăng tới 30-40% so với tháng 3.

Ngoài huyện Xuyên Mộc, giao dịch đất nền tại huyện Châu Đức cũng sôi động không kém, với mặt bằng giá tăng 30 – 50% so với cuối năm 2020. Tính từ đầu tháng 4 đến nay, lượng hồ sơ tăng khoảng 30 –  40% so với tháng 3, chủ yếu ở các xã Suối Nghệ, Nghĩa Thành, Đá Bạc, Kim Long.

Các chuyên gia bất động sản lý giải về sức nóng giá nơi này, phần nhiều là do cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông ngày càng hoàn thiện, có nhiều lợi thế về du lịch, công nghiệp thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Ngoài ra, BĐS nơi đây cũng chịu tác động của những dự án quy mô quốc gia đang triển khai như: Dự án hóa dầu Long Sơn, sân bay Long Thành, cao tốc Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu.

Đồng Nai: Biên độ tăng giá 15-30% trong vòng 1 năm

Bên cạnh Biên Hoà, Long Thành, thì Nhơn Trạch (Đồng Nai) tiếp tục là điểm nóng về giá BĐS. Dù mức tăng không đột biến như các khu vực khác nhưng mức độ tăng ghi nhận đều đặn từ 15-20%/năm, có nơi đón sóng hạ tầng mức tăng có thể lên đến 30% trong vòng 1 năm.

Theo báo cáo của Hội môi giới Việt Nam trước đó, với lợi thế giáp ranh khu Đông Tp.HCM và bản thân đang có sự tăng trưởng kinh tế tốt, đặc biệt là sự đầu tư sân bay Long Thành đã khiến Đồng Nai tăng trưởng phát triển các dự án đất nền. Đồng thời đẩy giá tăng mạnh. Nếu trong năm 2019, giá đất bình quân tại Đồng Nai dao động trong khoảng 12-14 triệu đồng/m2 thì năm 2020 bị đẩy mạnh lên bình quân 22 triệu đồng/m2, đất tại thị trấn Long Thành có nơi lên đến 100 triệu đồng/m2.

Bình Dương:Giá đất có hiện tượng tăng theo tuần/tháng

Đây cũng là khu vực có mức giá BĐS “nóng bỏng tay”, nhất là ở phân khúc đất nền. Là thị trường không nóng sốt bất thường như các khu vực khác, nhưng hiện tượng tăng giá đất theo tuần/tháng diễn ra khi lượng người đi tìm đất vẫn tăng lên, ngay cả ở thời điểm dịch bệnh.

Tại các địa phương ở Bình Dương như Thủ Dầu Một, Thuận An, Dĩ An, Bến Cát, Tân Uyên… cho thấy, mới chỉ sau gần 3 tháng kể từ Tết Nguyên đán 2021, trung bình đất nền tăng từ 10 – 15%. Cụ thể, đất dự án tăng từ 3 -4,5 triệu đồng/m2; đất thổ cư có sổ đỏ tăng từ 6 – 7 triệu đồng/m2. Hầu hết các dự án đất nền khu vực này có giá trung bình từ 18-40 triệu đồng/m2.

Tại địa phương khác như Thị Xã Tân Uyên, Thị Xã Bến Cát giá đất nền có sổ đỏ tăng từ 2-4 triệu đồng/m2; tại huyện Bàu Bàng cũng tăng khoảng 3 triệu đồng/m2.Nhiều lô đất tại hai địa phương này đang được mua đi bán lại với mức tăng thêm 2-4  triệu đồng/m2 so với trước Tết.

Lý do tăng giá theo cơn sốt BĐS thành phố Thủ Đức, khu vực giáp ranh TP HCM thì đất nền khu vực còn được hưởng lợi từ quyết định kéo dài tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đến Biên Hòa – Dĩ An. Do đó, từ sau Tết đến nay, nhiều NĐT đồng loạt đổ về đây “săn” đất khiến thị trường nhà đất Bình Dương nhộn nhịp hơn hẳn.

Nguồn: CafeF

Author: RichDad

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *