sonata

Có 600tr, thu nhập 20tr/tháng => Kết quả: Sở hữu 1 chung cư và 2 mảnh đất sau 2 năm có khả thi??? – phần 3

Có nhiều bạn thu nhập hiện nay hai vợ chồng từ 35 đến 40tr/ tháng mà vẫn chỉ sở hữu được được căn hộ trên 2 tỷ đồng với món Nợ ngân hàng 10 năm treo lơ lửng, số tiền trả cả gốc và lãi 15-16tr/ tháng. Thực sự mình cảm thấy tiếc cho cách giải bài toán tài chính của các bạn. Đó là vì các bạn chọn có 600tr, vay ngân hàng thêm 900tr trong vòng 10 năm để mua căn hộ 1,5 tỷ ( sau 5 năm thường căn hộ sẽ trên 2ty ).

Bạn có bao giờ nghĩ đến cách giải bài toán vay ngân hàng như thế này chưa: Khi có căn hộ chung cư và 1 mảnh đất. Lấy chính mảnh đất đó để vay ngân hàng khoảng 1 tỷ. Lấy 800tr để đầu tư, nếu tỉ suất lợi nhuận đầu tư tốt trung bình cũng phải được 25%/năm ( đây đang là tỷ lệ lợi nhuận đầu tư BDS trung bình nhé, chưa phải là cao trong các thời điểm tốt nhất đâu ). đầu tư bạn được lời : 25% x800tr = 200tr, sau khi trả lãi ngân hàng: 10% x1ty = 100tr; Bạn còn: 100tr/năm. Chính xác đây là tay không bắt giặc còn gì! Vì bạn đang dùng số tiền còn lại 200tr trong 1 tỷ bạn vay mà không đầu tư, số tiền đó hãy gửi ngược lại ngân hàng và dùng nó cho chính việc trả lãi ngân hàng của bạn ( mặc nhiên bạn không phải lo lắng gì vấn đề trả lãi hàng tháng đúng không nào?).

Chắc chắn các bạn sẽ nói quá rủi ro, quá thế này hay thế khác. Thật ra, tất cả phụ thuộc vào Tầm ( là Kiến thức và Kinh nghiệm của chính bạn ). Muốn có những thứ đó bạn cần phải bỏ công sức ra để nghiên cứu dự án, nghiên cứu tìm hiểu về các dự án đã làm chủ đầu tư dự án bạn quan tâm, về quy hoạch vùng có dự án đó, rồi phải đi lùng sục, tìm hiểu giá cả, hạ tầng và đánh giá được khả năng phát triển của BDS cần mua. Tất cả đều là mồ hôi, công sức và sự trải nghiệm của chính bản thân các bạn. Đầu tư bất động sản, chứng khoán hay kinh doanh…cái gì cũng tốt, nhưng không có gì bằng phẳng, tất cả đều là thành quả của sự cố gắng không ngừng của chúng ta. Của việc bạn luôn đặt ra câu hỏi: Làm thế nào để giải bài toán này, có ai đã có kinh nghiệm làm nó chưa, mình có thể học hỏi gì từ họ?…Có một câu nói rất hay mà mình thấy nó thực sự rất đúng: Đầu tư không rủi ro, mà rủi ro là Người đầu tư!

Hãy luôn tự đặt ra cho mình đề bài khó nhất, sau đó tìm nhiều cách để giải, rồi chọn cách giải phù hợp nhất cho mình bạn nhé.

Chúc các bạn sẽ luôn tìm ra cách giải quyết bài toán tài chính cá nhân của mình mà không cần phải ngày ngày lo lắng tiền trả lãi ngân hàng cũng như lo lắng về việc làm sao trả được nợ nhé vì nó hoàn toàn phụ thuộc vào cách bạn giải đề mà!

Author: RichDad

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *